Thiết bị M5s Blog 2

Thiết bị M5s chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Hotline: 0944010055 – 0943699279.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy bào đá hiệu quả

Máy xay đá bào với nhiều ưu điểm nổi bật nên được khá nhiều người ưa chuộng. Nhờ có thiết bị này mà việc chế tạo nhiều món ăn hấp dẫn như bingsu, siro đá bào, trái cây tô,...được nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Nội dung:
1. Cách sử dụng máy bào đá an toàn, hiệu quả
2. Một số lưu ý khi sử dụng máy làm đá tuyết
3. Các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy bào đá bào.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy đá bào tuyết chất lượng thì hãy xem ngay bài viết bên dưới nhé. Chắc chắn những thông tin mà Thiết bị M5s mang lại sẽ giúp ích cho bạn đấy.

1. Cách sử dụng máy bào đá an toàn, hiệu quả


Với cấu tạo khá đơn giản nên việc vận hành máy bào đá bằng điện cũng khá dễ dàng với người sử dụng. Các bước sử dụng máy đơn giản như sau:

- Bước 1: Kiểm tra dây điện, nguồn điện và các bộ phận của máy bào đá. Nếu không có vấn đề và nguồn điện đáp ứng đủ nhu cầu của thiết bị là 220V thì mới tiến hành sử dụng sản phẩm. Bạn có thể dùng thêm một dây trung hòa điện để nối xuống đất đảm bảo an toàn hơn.

- Bước 2: Nâng cần gạt tay lên vị trí cao nhất và tiến hành cho đá vào trong cối đựng đá, bật công tắc nguồn và thấy đèn sáng đỏ là được. Nên đặt khay chứa thành phẩm vào vị trí trước khi vận hành máy bào đá.

- Bước 3: Dùng tay ấn cần gạt để đóng nắp máy khởi động công tắc tự động, trong lúc máy hoạt động cần giữ chắc tay cầm để tránh làm đá văng ra bên ngoài. Tay còn lại giữ máy để hạn chế rung lắc trong lúc bào đá. Đá được bào nhuyễn sẽ rơi xuống khay đựng bên dưới.

- Bước 4: Khi đá trong cối đựng được bào gần hết thì nên giữ cần gạt ở vị trí thấp trong khoảng 10 giây để thiết bị có thể bào hết lượng đá còn sót lại bên trong.

- Bước 5: Cuối cùng lấy thành phẩm ra và bạn có thể chế biến thành các loại thức uống theo nhu cầu. 
Nếu bạn muốn bào thêm đá thêm thì tiến hành theo các bước ở trên.

Đối với máy bào đá bằng tay thì cách sử dụng sẽ đơn giản hơn nhiều, ta chỉ cần cho đá vào trong khoang chứa và dùng tay xoay để máy hoạt động, vậy là đá sẽ được bào nhuyễn và có ngay những thức uống mới lạ. 

2. Một số lưu ý khi sử dụng máy làm đá tuyết


Trong quá trình sử dụng máy bào đá, để giúp cho máy hoạt động ổn định và tuổi thọ của máy được lâu hơn, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

- Nguồn điện cung cấp cho máy phải ổn định và đủ 220V nếu không rất dễ xảy ra các trường hợp cháy, chập điện.
- Khi sử dụng, bạn cần đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn vì máy dễ bị rung lắc trong quá trình bào đá.
- Chất lượng của đá bào còn phụ thuộc vào độ lớn của khối đá cho vào, để đá được bào nhuyễn mịn và xốp, bạn nên dùng những khối đá lớn vừa phải, được cấp đông nguyên khối, không nên sử dụng đá được làm đông từ  nhiều khối nhỏ, như vậy đá bào ra sẽ ít mịn hơn.
- Với những viên đá quá to, bạn nên dập nhỏ hơn một chút để bảo vệ lưỡi dao tốt hơn. Đá nên có kích thước phù hợp với cối đựng từ 5 đến 8cm, và nên chia nhỏ nhiều lần sau.
- Khi vệ sinh máy không được dùng nước để rửa mà bạn nên dùng khăn khô để lau. Cần lưu  ý trước khi vệ sinh, hãy đảm bảo rằng bạn đã ngắt hết nguồn điện. Lúc lau chùi bên trong khoang chứa đá, nên cẩn thận lưỡi dao để tránh bị thương.
- Nên vệ sinh thiết bị thường xuyên sau mỗi lần sử dụng không được tháo động cơ ra lúc lau chùi. Bảo quản máy ở những nơi khô ráo và thoáng mát.
- Đặt máy tránh xa tầm tay trẻ em. 

3. Các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy bào đá bào.
- Vấn đề về lưỡi dao:
Trong quá trình sử dụng, lưỡi dao của máy thường gặp vấn đề là bị cùn hoặc bị mẻ sau một thời gian khoảng 5-6 tháng. Đây là vấn đề mà nhiều người có thể gặp phải, có nhiều lý do khiến cho lưỡi dao của máy gặp vấn đề này. Nếu bạn không giải quyết thì chất lượng đá bào sẽ không được bảo đảm như lúc đầu. Bạn chỉ cần mua lưỡi dao về thay là có thể sử dụng tiếp được. 

- Có thể bị rò rỉ điện khi sử dụng:
Đây là lý do trong thời gian sử dụng máy, bạn nên kiểm tra đường dây điện và bộ phận của thiết bị thường xuyên. Nếu dây dẫn bị hở, gãy,...hoặc cối xay bị nhiễm điện vì thì rò rỉ điện có thể xảy ra. Để đảm bảo an toàn, bạn nên làm thêm một dây trung hòa điện nối đất hoặc mỗi khi sử dụng có thể dùng khăn khô để giữ thiết bị.

- Thiết bị có thể hoen gỉ:
Một số bộ phận của máy được làm từ chất liệu cao cấp không gỉ, nhưng không phải bộ phận nào cũng vậy nếu bạn không bảo quản tốt. Do đó, để nâng cao tuổi thọ cho máy bạn hãy bằng khăn sạch lau chùi và không để máy bị ướt.

- Động cơ có thể bị cháy, hỏng
Nếu máy làm việc liên tục, động cơ sẽ bị nóng và rất dễ cháy hỏng. Và tiền để thay động cơ mới gần như bằng với khoản tiền bạn phải mua máy mới. Vì thế, mỗi lần sử dụng bạn chỉ nên xay đá trong khoảng 20-30 phút và cho máy thời gian nghỉ khoảng 15 phút rồi mới sử dụng tiếp.

 

Nếu bạn đang cần được tư vấn một chiếc máy xay đá bào phù hợp, hãy liên hệ ngay với Thiết bị M5s nhé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc và kèm theo đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng đấy.